trang chủ tin tức xe Nhá hàng Toyota Innova 2023: thay thế hộp số sàn và số tự động 6 cấp bằng hộp số CVT?

Nhá hàng Toyota Innova 2023: thay thế hộp số sàn và số tự động 6 cấp bằng hộp số CVT?

Toyota Innova thế hệ tiếp theo được kỳ vọng sẽ là một cuộc đại tu lớn về hệ truyền động so với phiên bản hiện hành vốn đã được sản xuất từ năm 2015.

Theo những thông tin thu thập được thì Toyota Innova thế hệ mới nhiều khả năng sẽ được ra mắt vào năm 2023. Trước đây, đã xuất hiện những báo cáo cho rằng Innova 2024 hoàn toàn mới có thể chuyển từ cấu hình dẫn động cầu sau sang dẫn động cầu trước với hệ thống khung gầm TNGA của Toyota.

Toyota Innova thế hệ mới sẽ có hộp số CVT, bỏ số sàn và số tự động 6 cấp? toyota-innova.jpg

Ảnh phác họa thiết kế Toyota Innova đời mới của Andra Febrian Design

Mới đây, truyền thông Indonesia còn đưa tin rằng Innova hoàn toàn mới có thể chỉ được cung cấp 1 lựa chọn hộp số tự động vô cấp CVT duy nhất. Thông tin này được đăng tải bởi trang Otodriver dẫn từ một nguồn tin giấu tên.

Cũng theo nguồn tin này, hộp số CVT mới sẽ đi kèm với hai lựa chọn động cơ 2.0L, bao gồm một động cơ xăng thông thường và một hệ truyền động hybrid. Hộp số CVT sẽ thay thế hộp số 6 cấp trên Innova hiện hành.

Nguồn tin cũng nói thêm rằng hộp số sàn cũng sẽ bị loại bỏ trên Innova thế hệ tiếp theo. Tại thị trường Indonesia, Toyota Innova hiện được cung cấp lựa chọn hộp số sàn 5 cấp, đi kèm với 6 biến thể động cơ diesel và xăng.

Toyota Innova thế hệ mới sẽ có hộp số CVT, bỏ số sàn và số tự động 6 cấp? toyota-innova-2.jpg

Hiện chưa có thêm thông tin chi tiết về động cơ cụ thể nào sẽ được sử dụng trên Innova thế hệ tiếp theo nhưng trang Otodriver dự đoán nó có thể được lấy từ dòng động cơ M20A Dynamic Force 4 xi-lanh. Nếu dự đoán này trở thành sự thật, Toyota Innova thế hệ mới có thể là mẫu xe đầu tiên trong khu vực được trang bị động cơ Dynamic Force 2.0L, xăng hoặc hybrid.

Toyota Innova là một trong những mẫu xe chiến lược của Toyota tại khu vực ASEAN và thế hệ tiếp theo hứa hẹn sẽ mang đến một diện mạo cao cấp hoàn toàn mới cho chiếc MPV 7 chỗ. Tương tự như các mẫu xe anh em cỡ nhỏ hơn Avanza/Veloz, Innova cũng cần cải tiến cả về thiết kế và tiện nghi để thu hút khách hàng và để tồn tại.

(Nguồn Autodaily.vn)