trang chủ tin tức xe Những món "đồ chơi" siêu rẻ nên trang bị thêm cho ô tô

Những món "đồ chơi" siêu rẻ nên trang bị thêm cho ô tô

Không cần thiết phải là những phụ kiện ô tô đắt tiền, có những món "đồ chơi" siêu rẻ nhưng lại thiết thực và hữu dụng đối với người dùng xe hơi.

Các sàn thương mại điện tử phát triển là cơ hội cho người dùng ô tô có thể tìm mua những món phụ kiện ô tô phù hợp với nhu cầu và khả năng kinh tế. Trong đó, đối với những dòng xe phổ thông giá rẻ với tệp khách hàng bình dân, việc lựa chọn những món phụ kiện ít tiền nhưng hữu ích là việc được ưu tiên.

Dưới đây là 5 loại phụ kiện ô tô có giá chỉ vài chục nghìn đến vài trăm nghìn đồng nhưng lại vô cùng hữu dụng khi lái xe:

Cảm biến áp suất lốp ô tô gắn ngoài

 

Lốp xe ô tô đóng vai trò cực kỳ quan trọng, ảnh hưởng rất lớn đến vận hành xe và nhất là an toàn khi vận hành. Vì thế việc kiểm tra, nắm rõ tình trạng lốp, nhất là áp suất lốp rất cần thiết. Hiện nay, có những dòng xe cao cấp mới được trang bị cảm biến áp suất lốp trong khi phần lớn các xe phổ thông không có trang bị này.

5 món phụ kiện ô tô 'ít tiền' cần thiết cho xe giá rẻ- Ảnh 1.

Cảm biến áp suất lốp gắn ngoài có giá rẻ và người dùng ô tô có thể tự lắp

Do đó, để thuận tiện theo dõi tình trạng áp suất lốp, có bước xử lý kịp thời nếu xảy ra tình huống bất thường, nhiều người cho rằng cảm biến áp suất lốp là một trong những phụ kiện ô tô cần thiết và nên trang bị nếu xe không tích hợp sẵn.

Các loại cảm biến áp suất lốp gắn ngoài thường có giá rẻ dưới 1 triệu đồng, vẫn phát huy đủ công năng so với loại gắn trong, ngoài ra người dùng còn có thể tự lắp đặt mà không tốn thêm chi phí tháo lắp lốp xe. Tuy nhiên về mặt thẩm mỹ, loại gắn ngoài không đẹp bằng và cũng dễ bị mất hơn.

Rèm che nắng ô tô

Ô tô ngày nay không chỉ là phương tiện mà còn là nơi người dùng mong muốn có được nhiều trải nghiệm tiện nghi nhất. Trên các chuyến đi dài, ánh nắng giữa trưa xuyên qua kính gây bỏng rát, nóng nực, khó chịu. Ngay cả khi dán film cách nhiệt ô tô cũng khó thể cản nắng hoàn toàn.

5 món phụ kiện ô tô 'ít tiền' cần thiết cho xe giá rẻ- Ảnh 2.

Rèm che nắng có thể tháo ra khi không cần sử dụng

Do đó, rèm che nắng được thiết kế theo từng chủng loại xe là một phụ kiện ô tô cần thiết. Rèm che nắng không chỉ giúp tránh được nắng nóng, bảo vệ làn da, còn giúp ngăn cản những tác dụng xấu nắng nóng gây ra cho những chi tiết bên trong nội thất xe, giúp các chuyến đi trở nên thoải mái và mát mẻ hơn.

Bảng ghi số điện thoại

Trong nhiều trường hợp, chúng ta buộc phải đỗ xe ngoài đường. Trường hợp nếu xe gặp sự cố hay đơn giản là vướng lối đi của phương tiện khác, sẽ rất khó để mọi người có thể liên hệ. Lúc này, bảng ghi số điện thoại sẽ phát huy tác dụng, đây cũng là phụ kiện giúp trang trí cho chiếc xe của bạn.

5 món phụ kiện ô tô 'ít tiền' cần thiết cho xe giá rẻ- Ảnh 3.

Bảng ghi số điện thoại giúp liên lạc lái xe khi cần thiết

Bảng ghi số điện thoại được thiết kế với rất nhiều kiểu khác nhau, có thể là một miếng dán lên kính, một tấm nhựa để trên mặt táp-lô hay "sang" hơn là giá đỡ cho phép ẩn/hiện số điện thoại khi cần. Món phụ kiện ô tô này chỉ có giá vài chục nghìn đồng.

Giá đỡ điện thoại

Khi lái xe, không ít trường hợp chúng ta có cuộc gọi đến hoặc cần sự trợ giúp của điện thoại thông minh trong việc dẫn đường. Nhưng nếu vừa chạy xe vừa cúi xuống để nhìn thì rất nguy hiểm. Giá đỡ là công cụ hỗ trợ trong tình huống này, giúp tay của người lái không phải cầm đến điện thoại, đồng thời màn hình điện thoại ở vị trí dễ quan sát.

5 món phụ kiện ô tô 'ít tiền' cần thiết cho xe giá rẻ- Ảnh 4.

Giá đỡ điện thoại loại hút nam châm khá gọn

Đây là loại phụ kiện rất đa dạng về kiểu dáng, chủng loại, phổ biến nhất là loại kẹp và nam châm. Giá này có thể được gắn lên kính, táp-lô hoặc trên các khe gió điều hòa. Trên một số trang thương mại điện tử, giá của mỗi phụ kiện ô tô này chỉ dao động từ vài chục đến vài trăm nghìn tùy loại.

Gối tựa đầu ô tô

Trên các mẫu xe giá rẻ, thông thường thiết kế ghế ngồi sẽ không được bố trí để ôm sát lưng cũng như tựa đầu có thể được điều chỉnh để phù hợp với từng tạng người. Khi đó, phụ kiện gối tựa đầu ô tô phát huy được ưu thế.

5 món phụ kiện ô tô 'ít tiền' cần thiết cho xe giá rẻ- Ảnh 5.

Gối tựa đầu giúp người ngồi thoải mái hơn khi đi xa

Gối tựa đầu ô tô được thiết kế gắn vào tựa lưng của ghế xe bằng dây thun to bản. Tùy vào chiều cao của người ngồi mà điều chỉnh chiều cao của gối. Phần nhô ra chính là phần nâng đỡ cổ. Phần lõm ở trên và ở dưới là vị trí để đặt đầu và gáy. Hai bên nhô cao hơn để ôm lấy đầu và gáy, giữ cố định chúng vừa tạo cảm giác thoải mái, vừa tạo sự an toàn.

(Nguồn https://thanhnien.vn/5-mon-phu-kien-o-to-it-tien-can-thiet-cho-xe-gia-re-185240107095750695.htm)