trang chủ tin tức xe có nên gắn vè che mưa trên ô tô không?

có nên gắn vè che mưa trên ô tô không?

Tuy mang đến những lợi ích như hạn chế nước mưa hay ngăn bụi bẩn,…song, việc gắn vè che mưa trên cửa kính ô tô cũng có thể mang đến những bất tiện, thậm chí là nguy hiểm về an toàn cho người điều khiển xe. 

Gắn vè che mưa trên ô tô: Có thật sự cần thiết? 01

Gắn vè che mưa trên ô tô: Có thật sự cần thiết?.

Vè che mưa là phụ kiện gần như không được nhà sản xuất lắp ráp theo xe mà thường sẽ được các đơn vị bên ngoài sản xuất để gắn thêm trên từng mẫu xe. Thông thường vè che mưa được thiết kế dạng thanh bản nhỏ, được làm từ nhựa mica hoặc nhựa ABS, để lắp đặt phía trên mép cửa kính xe bằng keo dán hay cố định bằng đinh vít.

Không ít tài xế, chủ xe sau khi mua ô tô mới sẽ lắp đặt thêm bộ vè che mưa để gắn vào viền mép trên cửa sổ. Thậm chí, loại phụ kiện này còn được nhiều đại lý ô tô tặng kèm thêm cho người mua ô tô. Song, trên thực tế có nên lắp đặt loại phụ kiện này cho xe hay không? 

Ưu điểm khi lắp vè che mưa

Mục đích khi lắp vè che mưa trên cửa kính xe ô tô chính là ngăn chặn nước mưa hắt vào cabin xe khi trời mưa. Bên cạnh đó, lắp vè che mưa cũng giúp phần ốp bên trong cửa xe không bị ướt khi hạ kính xe. 

Gắn vè che mưa trên ô tô: Có thật sự cần thiết? 01

Lắ[ vè che mưa trên cửa kính xe ô tô chính là ngăn chặn nước mưa hắt vào cabin xe.

Đặc biệt, vào mùa nắng nóng, vè che mưa cũng giúp cho lái xe an tâm hơn khi đỗ xe và mở hé kính cửa sổ xe để không khí được lưu thông. Đồng thời giảm bớt hơi nóng trong khoang nội thất. 

Ngoài ra, vè che mưa còn có vai trò như một loại phụ kiện để trang trí, tô điểm thêm cho chiếc xe theo sở thích cá nhân. 

Hạn chế của vè che mưa

Vè che mưa ô tô là loại phụ kiện được gắn ở viền mép trên cửa kính xe có tác dụng hạn chế nước mưa, bụi bẩn hắt vào xe. Song, chi tiết này cũng có thể tiềm ẩn nguy cơ gây ra một số bất tiện, nguy hiểm cho người dùng.

Thông thường, vè che mưa thường được các đơn vị phụ kiện bên ngoài nhà sản xuất ô tô thiết kế nên độ hoàn thiện, chất lượng cũng như sự ăn khớp khi lắp vào xe không được đảm bảo 100%. Bởi vậy mà khi lái xe ở tốc độ cao, chi tiết này có thể làm tăng độ cản gió, tăng độ ồn vọng vào bên trong khoang cabin.

Gắn vè che mưa trên ô tô: Có thật sự cần thiết? 02

Vè che mưa có thể làm cản trở tầm nhìn.

Chưa kể, phần lớn các loại vè che mưa hiện nay trên thị trường thường được gắn trên xe bằng băng dính, dán trực tiếp vào các mép trên cửa kính ô tô. Do đó mà theo thời gian sử dụng việc liên tục tiếp xúc với nắng mưa,…dễ khiến lớp keo bị biến chất, làm cho vè che mưa có thể bị hở mép, gây ra tiếng ồn khó chịu hơn. Nguy hiểm hơn là có thể rơi ra khỏi xe khi đang di chuyển.

Ngoài ra, vè che mưa khi được gắn lên các mép trên cửa kính ô tô cũng có thể làm giảm tầm nhìn, làm người lái không có góc nhìn rộng, thoáng nhất ở hai bên. Bởi thế tiềm ẩn nguy cơ gây nguy hiểm khi điều khiển xe. 

Nhìn chung, việc có nên lắp vè che mưa hay không là do nhu cầu thực tế từ người dùng. Song, khi lắp phụ kiện này, các tài nên tìm hiểu và lựa chọn loại phù hợp để đảm bảo chất lượng cũng như sự an toàn.

(Nguồn autofun.vn)