trang chủ tin tức xe Mazda CX-5 2023 bản cũ đang dần khan hàng, chuẩn bị cho phiên bản mới ra mắt

Mazda CX-5 2023 bản cũ đang dần khan hàng, chuẩn bị cho phiên bản mới ra mắt

Những chiếc Mazda CX-5 hiện tại ở đại lý đang được dọn kho nốt với số lượng không nhiều cùng giá khuyến mãi thấp nhất từ trước đến nay.

Một tư vấn bán hàng Mazda tại TP. HCM chia sẻ về tình trạng sắp hết xe CX-5 tại đại lý. Người bán cho biết số lượng CX-5 còn rất ít, đặc biệt là phiên bản tầm trung 2.0 Premium. Hiện đại lý này chỉ còn xe bản 2.0 Luxury và 2.5 Signature Premium AWD nhưng số lượng chỉ một vài xe.

Trao đổi với một tư vấn bán hàng Mazda tại Hà Nội, người này cho biết đây là tình trạng chung của các đại lý trên toàn quốc chứ không riêng gì đại lý tại TP. HCM. Đại lý tại Hà Nội này hiện chỉ còn 1 chiếc 2.0 Luxury màu trắng và 1 chiếc 2.5 Signature Premium AWD màu xanh. Cách đây vài ngày, tại đây còn những chiếc 2.0 Premium màu trắng nhưng đã bán hết sạch. Nhiều đại lý hiện nay cũng không còn xe bản 2.0 Premium màu trắng vì nhu cầu nhiều mà nguồn cung không đủ.

Đại lý sắp cạn kho lô Mazda CX-5 'giá rẻ', tiết lộ bản mới ra mắt tháng sau, có thể tăng giá đến cả trăm triệu - 1

Mazda CX-5 chỉ còn rất ít tại đại lý và xe màu trắng bản 2.0 Premium gần như không thể tìm được

Nói về lý do hết hàng, người bán cho biết rằng lô Mazda CX-5 bản cũ đang được bán nốt để chờ bản mới. Người này tiết lộ CX-5 mới có thể ra mắt trong tháng sau. Giá xe dự kiến cũng sẽ tăng mạnh tới cả trăm triệu so với giá khuyến mãi của mẫu cũ đang được dọn kho.

Hiện tại, Mazda CX-5 đang được giảm giá rất mạnh tại đại lý với mức giảm lên tới gần 140 triệu đồng kèm nhiều phụ kiện giá trị cao tặng cho người mua xe. Các phiên bản 2.0 Deluxe, 2.0 Luxury, 2.0 Premium và 2.5 Signature Premium AWD được giảm giá về mức tương ứng 739 triệu đồng, 759 triệu đồng, 799 triệu đồng và 922 triệu đồng.

Trước đó, đã có chiếc CX-5 bản facelift mới được bắt gặp tại Việt Nam với logo dán kín. Một chiếc CX-5 màu trắng xuất hiện trên xe vận chuyển chuyên dụng, và sau đó ít hôm, 2 chiếc tương tự có mặt ở trung tâm kiểm định khí thải tại Hà Nội. Chiếc xe này cho thấy ngày ra mắt bản facelift sẽ không còn xa, có thể trong tháng 7 như phía đại lý thông báo. Tuy nhiên, THACO Auto chưa xác nhận thông tin ra mắt xe này.

Đại lý sắp cạn kho lô Mazda CX-5 'giá rẻ', tiết lộ bản mới ra mắt tháng sau, có thể tăng giá đến cả trăm triệu - 2

Một trong 2 chiếc Mazda CX-5 facelift được bắt gặp tại trung tâm kiểm định khí thải

Hai chiếc Mazda CX-5 facelift được bắt gặp gồm 1 chiếc màu trắng và 1 chiếc màu xanh đen. Để ý kỹ, 2 chiếc xe này có một vài điểm khác biệt về trang bị nên nhiều khả năng là 2 phiên bản khác nhau, có thể mỗi phiên bản sử dụng một loại động cơ để kiểm tra khí thải. Mazda CX-5 bản cũ đang có 2 cấu hình động cơ 2.0L và 2.5L và bản mới có thể cũng sẽ vẫn sử dụng loại động cơ này.

So với bản cũ, Mazda CX-5 2023 sẽ có những thay đổi nhỏ ở thiết kế ngoại thất, như cụm đèn LED giao diện mới, lưới tản nhiệt vuông vức hơn, bỏ đèn sương mù, mâm 19 inch có kiểu chấu mới. Hiện chưa rõ nội thất xe có nâng cấp nào không, nhưng nếu giống bản quốc tế thì sẽ có màn hình mới lớn hơn. Về công nghệ, CX-5 mới sẽ vẫn giữ hệ thống i-Activsense bởi chiếc xe tại trung tâm kiểm định khí thải có hệ thống phần cứng cho gói an toàn này ở kính lái.

Đại lý sắp cạn kho lô Mazda CX-5 'giá rẻ', tiết lộ bản mới ra mắt tháng sau, có thể tăng giá đến cả trăm triệu - 3

Mazda CX-5 facelift chỉ có một vài thay đổi nhỏ ở ngoại thất

Đại lý sắp cạn kho lô Mazda CX-5 'giá rẻ', tiết lộ bản mới ra mắt tháng sau, có thể tăng giá đến cả trăm triệu - 4

Thay đổi bên trong xe còn khó nhận ra hơn khi chỉ có màn hình mới

Tại thị trường quốc tế, CX-5 facelift đã ra mắt từ năm 2021. Mẫu xe đang bán tại Việt Nam có mặt từ năm 2017 và chỉ trải qua một số lần nâng cấp nhẹ về trang bị.

Mặc dù đã lâu không có thay đổi lớn, Mazda CX-5 vẫn là xe bán chạy nhất phân khúc tại Việt Nam trong năm 2023. Tổng kết 5 tháng đầu năm, có tổng cộng 4.177 chiếc Mazda CX-5 được bán ra thị trường, cao hơn hẳn so với đối thủ Honda CR-V (chỉ 1.495 xe bán ra).

Phân khúc của Mazda CX-5 sắp tới sẽ có thêm sự góp mặt của một số mẫu xe mới, như MG HS bản facelift và Haval H6 hoàn toàn mới đều được lên lịch về nước trong tháng 8. Mặc dù vậy, đối thủ có sức ảnh hưởng lớn hiện tại vẫn là các mẫu cũ như Hyundai Tucson hay Kia Sportage.