trang chủ tin tức xe Những bộ phận của xe Toyota Fortuner cần đặc biệt chú ý khi mua xe cũ

Những bộ phận của xe Toyota Fortuner cần đặc biệt chú ý khi mua xe cũ

Bạn mua Toyota Fotuner cũ vì trót yêu đặc điểm nào đó từ phiên bản cũ? Dù mua xe cũ vì bất cứ lý do nào đi chăng nữa, bạn cũng cần chú ý một số bộ phận sau đây để tránh rủi ro khi mua xe cũ này, tránh trường hợp mua xe cũ về tiền sửa xe quá tiền mua xe mới.

Xe Toyota Fortuner Cũ đã qua sử dụng
Mua xe Toyota Fortuner cũ bạn cần chú ý những yếu tố nào?

Những bộ phận của xe Toyota Fortuner cần đặc biệt chú ý

Nguồn gốc của xe Toyota Fortuner

Khi bạn đã quyết định chọn mua Toyota Fortuner cũ thì bạn nên xem xét xem chủ sở hữu của chiếc xe đó là ai, người như thế nào? Có cẩn thận hay không, bởi một chiếc xe đi được số km nhiều nhưng chủ nhân của nó là người cẩn thận và giữ xe thì bạn hoàn toàn nên mua nó, tuy nhiên, nếu chủ của nó là một tay lái vụng hoặc tính không mấy yêu quý phương tiện đi lại của mình thì hoàn toàn không nên sở hữu nó, đặc biệt hơn, một số khách hàng mua xe khó tính còn có tiêu chí Không mua xe của thợ.

Thân xe Toyota Fortuner

Với các chuyên gia và những người sành về xe nói chung, yêu xe 7 chỗ Toyota Fortuner như chính bản thân mình đều nhận định, thân xe là yếu tố quan trọng nhất và đầu tiên để bạn kiểm tra một chiếc xe đã qua sử dụng còn tốt hay không. Với những thân xe có vết lồi lõm, hoặc đã qua kỹ thuật nắn của xưởng sẽ không thể có bề mặt phẳng đẹp. Tin vui là điều này hoàn toàn có thể nhận diện bằng mắt thường. Với những chiếc xe Toyota Fortuner phiên bản mới nhưng đã trải qua các hiện tượng gỉ sét hoặc lồi lõm, xước nặng đã qua gia công lại thì bạn nên cân nhắc giữa giá xe Toyota Fortuner đã giảm và các bộ phận khác để quyết định có nên mua hay không nhé.

mua-xe-fortuner-cu
thân xe là yếu tố quan trọng nhất và đầu tiên

Động cơ Toyota Fortuner

Nếu như thân xe là hình thức thì động cơ của xe chính là yếu tố nội dung bên trong, mà các cụ ta đã có câu “ Tốt gỗ hơn tốt nước sơn” thì bạn đúng là nên cân nhắc và xem xét thật kỹ lưỡng.

Các bộ phận của động cơ cần kiểm tra là máy nổ thế nào, sức nén ra sao, thời gian khởi động máy có chuẩn không, tiếng động cơ có êm hay không. Để kiểm tra hoàn hảo, bạn có thể sử dụng đồng hồ kiểm tra lực nén để kiểm tra áp lực mà xi – lanh tạo ra đạt tiêu chuẩn hay không.

Thực ra, đây là yếu tố tương đối khó nếu bạn chưa từng sử dụng xe hơi, hoặc chỉ đi xe của mình mà không thử trải nghiệm các dòng xe khác. Một mẹo nhỏ đế bạn chọn được chiếc xe tương đối là rủ một người thân chuyên sử dụng Toyota Fortuner đi cùng khi kiểm tra xe, nếu họ đánh giá cao thì đây là yếu tố thuận lợi để bạn quyết định chọn mua chiếc xe này.

fortuner-cũ-dong-co
Động cơ là một trong những yếu tố quan trọng để chọn lựa mua xe cũ

Kiểm tra xe Toyota Fortuner đã “lội nước” và “ bò húc” chưa?

Với điều kiện thời tiết và đường xá như của nước ta, đồng thời ý thức tham gia giao thông chưa cao của đại đa số người tham gia giao thông thì xe ngập nước hay mui xe đã bị va chạm chưa là điều quan trọng không kém các tiêu chí trên. Cả 2 nguy cơ này đều ảnh hưởng trực tiếp đến bộ phận quan trọng nhất của xe.

Thực ra điều này không chỉ xay ra với xe cũ, mà đôi khi một số xe mới vẫn có khả năng bị các hiện tượng này, chính bởi vậy, hơn lúc nào hết, bạn cần tỉnh táo để kiểm tra thật chuẩn nhé. Về mẹo kiểm tra xe ngập nước, chúng tôi xin đề cập đến ờ bài viết khác một cách chi tiết và toàn diện hơn.

Kiểm tra phanh và hệ thống truyền động Toyota Fortuner

Cách kiểm tra phanh khá thông dụng, đơn giản nhưng hiệu quả, chính xác cao đó là bạn thử trong điều kiện mặt đường đa dạng và thời tiết khác nhau để biết hệ thống thủy lực, má phanh, đĩa phanh có đạt tiêu chuẩn không. Hộp số cần thử nghiệm ở nhiều tốc độ, đặc biệt là xe Toyota Fortuner số sàn. Biểu hiện của xe cần được kiểm tra lại hộp số là: Mỗi lần khởi động xe có tiếng động lạ, chân ga bắt không đều với lý hợp, sức kéo của xe kém dần đều…thì bạn nên kiểm tra kỹ lưỡng và tốt nhất là không nên sở hữu nó.

Một số lời khuyên khi mua Toyota Fortuner cũ trên đây, hy vọng đã giúp bạn có những kinh nghiệm mua xe sành sỏi và tinh tế nhất, tránh tối đa rủi ro khi mua xe cũ. Chúc bạn tìm được chiếc xế hộp ưng ý với giá xe Toyota Fortuner cũ hợp lý!

(Nguồn muaxegiare)